Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Q. Thắc mắc về cách đi taxi

Tại Philipines, tàu điện chỉ có ở thành phố Manila, do vậy đối với những bạn ở Cebu, phương tiện di chuyển chính sẽ là taxi. Tiền taxi tại Philipines là khoảng 40 peso (24 nghìn đồng) cho km đầu tiên, do vậy, để đảm bảo an toàn các bạn nên sử dụng taxi để di chuyển.

Đèn báo ghi chữ VACANT trong trường hợp xe trống, và OCCUPIED trong trường hợp đang chở khách. Nếu các bạn thấy taxi còn trống, có thể giơ tay ra tín hiệu. Nếu vậy taxi sẽ dừng lại tại điểm gần đó. Trước khi lên taxi, các bạn cần lưu ý kiểm tra những điều sau:

1. Có lắp đặt đồng hồ công tơ mét hay không?
2. Đồng hồ công tơ mét có chạy không ?
3. Ghi lại tên công ty và số Taxi

Ngoài ra, cũng có những tài xế taxi không có tiền lẻ trả lại do đó cần kiểm tra lại tiền xu cũng như tiền giấy lẻ trước khi bắt taxi.
Cần lưu ý khi đồng hồ công tơ mét chạy nhanh hoặc một số tài xế taxi không trung thực khi cho xe chạy lòng vòng những cung đường giống nhau.

Câu hỏi về đời sống

1.Có thể sử dụng đồ điện tử đem từ Việt Nam qua khôngt Nam qua không?
Điện thoại di động có cần thiết khôngộng có cần thiết không?Các bữa ăn trong ngày được nấu theo vị nước nàorong ngày được nấu theo vị nưCó thể tự nấu ăn khôngCó thể tVề vấn đề sử dụng Internetnt>Về vMọi người thường làm gì vào cuối tuầnont>Mọi ngThắc mắc về cách đi taxi /> 7.Anh ninh không được tốt có phải không ont color="#0000ff">8.Có thể sinh hoạt với mức chi phí 1 triệu đồng/tháng tại Philipines không Có thể sVấn đề ô nhiễm không khí có nghiêm trọng không không ?
10.Vấn đề ô nhiễm không khí có nghiêm trọng không?

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.