Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Những điểm cần lưu ý khi chọn trường tại Philippines


asia-blue-blue-sky-902288
Philippines được biết đến là đất nước nổi tiếng Châu Á về du học tiếng Anh, chỉ riêng ở Cebu đã có hơn 100 trường. Học viên khi du học tại đây hầu hết ở trong trường đa số thời gian, do đó, việc chọn trường phù hợp mục tiêu và mục đích để có thể thoải mái sinh hoạt và tập trung học tập là vô cùng quan trọng. Thấu hiểu tầm quan trọng của vấn đề này, theo kinh nghiệm du học Philippines mà chính nhân viên trung tâm Deow đã kinh nghiệmchúng tôi xin hướng dẫn học viên 1 vài tiêu chí cần phải tìm hiểu kỹ khi chọn trường.

Loại trường

Hình thức campus

campusLà trường có cơ sở thiết bị, ký túc xá nằm trong 1 khuôn viên rộng, có sân rộng thoáng giống như nhiều trường đại học ở Việt Nam. Hầu hết các trường sparta đều được xây dựng theo hình thức campus này. Các trường này thường trang bị hồ bơi, phòng gym và các dịch vụ giải trí khác (nếu có) trong khuôn viên trường để học viên có thể thư giản mà không phải đi ra ngoài.
 

Hình thức building

Thiết kế không tên
Là trường mượn 1 hoặc nhiều tầng trong 1 tòa nhà để thành lập trường. Hầu hết các trường nằm trong trung tâm thành phố lớn đều thuộc hình thức này. Thông thường trường học theo hình thức này có ký túc xá nằm tách biệt với trường học nên học viên nên tìm hiểu về nơi ở trước khi đăng ký.
 

Hình thức resort

Thiết kế không tên (1)
Philippines vốn nổi tiếng với nhiều khu nghỉ dưỡng resort cạnh biển nên nhiều trường thuê khu resort cải tạo làm trường học và ký túc xá. Hầu hết trường resort không theo hình thức sparta mà để học viên khá tự do kinh nghiệm du lịch kết hợp học tập.

Nơi ở

Khách sạn

universe-hotel-2room
Khá nhiều trường liên kết với khách sạn gần trường để đáp ứng nhu cầu ở của học viên. Thông thường chi phí ở khách sạn sẽ cao hơn 1 chút so với ở ký túc xá nhưng học viên được tự do sinh hoạt và sử dụng thiết bị kèm theo đạt tiêu chuẩn khách sạn cao cấp. Trường sẽ cung cấp xe đưa đón miễn phí giữa khách sạn và trường học.

Ký túc xá

cij-sparta-dormitory-3room
Hầu hết tất cả các trường tại Philippines đều xây dựng ký túc xá cho học viên, đặc biệt hình thức sparta thì ký xá nằm trong khuôn viên trường để đảm bảo môi trường học tập tập trung.

Ký túc xá ngoài trường

Du học Philipines-trường Anh ngữ Beci
Thông thường những trường có cơ sở trong các tòa nhà cao tầng sẽ có ký túc xá riêng ngoài trường. Tất cả các trường đều chuẩn bị xe đưa đón cho học sinh nếu ký túc nằm ngoài trường, nhưng một số ký túc chỉ cách trường vài phút đi bộ. Do đó học viên nên tìm hiểu về phương tiện giao thông đi lại.

Loại chương trình học

Hình thức Sparta

Nhiều trường tại Philippines thực hiện chương trình sparta để tối ưu hóa hiệu quả học tập trong thời gian ngắn. Học viên sẽ không được ra ngoài ngày trong tuần, nghiêm ngặt thực hiện chính sách EOP (English Only Policy), và tham gia kiểm tra từ vụng hàng ngày. Đây là hình thức học tập dành cho người thực sự nghiêm túc với việc học vì lớp học kéo dài từ sáng sớm đến tối, học viên không được tự do làm việc riêng. Hình thức này được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì tính hiệu quả cao trong thời gian ngắn.

Hình thức semi-sparta

Đây là hình thức quản lý cho phép học viên ra ngoài vào ngày thường nhưng buộc phải về trước giờ giới nghiêm. So với hình thức sparta nghiêm ngặt thì với hình thức này, học viên có thời gian tự do hơn và phải tự quản lý thời gian tự học buổi tối của mình.

Hình thức resort

Đây là hình thức học kết hợp nghỉ dưỡng. Do đó, đa số các trường chỉ thiết kế chương trình học từ 4-6 giờ mỗi ngày, còn lại học viên có thể tự do sử dụng thời gian để khám phá địa phương.

 

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư Nhật Bản

Chương trình học của trường có vốn đầu tư Nhật chú trọng nhiều vào kỹ năng nói, vốn là điểm yếu của người Nhật và cũng là của người Việt Nam. Và ưu điểm là quan tâm chi tiết đến đời sống, bữa ăn của học viên nên luôn tạo được sự tin tưởng và phản hồi tốt. Những trường này đều theo 2 hình thức sparta và semi sparta để đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng học viên.

Nhà đầu tư Hàn Quốc

Những trường có vốn đầu tư của Hàn cũng có nhiều hình thức sparta, semi sparta hay resort. Trước đây, khi còn ít học viên Nhật Bản và các nước khác, món ăn chủ yếu trong trường là kimchi và các món cay, nhưng giờ đây đã được thay đổi nhiều món ăn đa dạng để phù hợp khẩu vị học viên từ nhiều nước.

 

Nội dung chương trình học

Nhiều lớp kèm 1:1

Đặc trưng tạo nên thương hiệu học tiếng Anh tại Philippines chính là hơn 1 nửa thời gian học là lớp 1 kèm 1. Tùy trường và khóa học mà số lượng lớp 1 kèm 1 ít hay nhiều hơn, nhưng tối thiểu là 4 giờ mỗi ngày. Nếu các lớp nhóm giúp học viên rèn luyện kỹ năng thảo luận nhóm và nghe hiểu nhiều loại phát âm tiếng Anh, thì lớp 1 kèm 1 giúp học viên thoải mái trao đổi về điểm yếu của bản thân và có nhiều thời gian thực hành nói với giáo viên.

Lớp học với giáo viên bản ngữ

Đây cũng là 1 điểm thu hút lớn đối với học viên. Vì với chi phí rẻ học viên có thể học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ người Mỹ, Canada, Australia. Đặc biệt tại khu quân sự Mỹ tại Clark, hay còn được gọi là tiểu Carlifornia, tập trung rất nhiều giáo viên bản ngữ nên học viên được tiếp cận với phát âm người bản ngữ thường xuyên.

 

Chọn trường theo mục tiêu học tập

Mục tiêu tăng cường khả năng giao tiếp

Số tiết học, thời gian biểu mỗi ngày

Số tiết học mỗi ngày của hình thức sparta và semi sparta có sự khác biệt khá lớn. Do đó, học viên nên có mục tiêu rõ ràng là dồn toàn lực học tập trong thời gian ngắn hay vừa học vừa kinh nghiệm du lịch tại Philippines để có sự lựa chọn phù hợp.

Số lượng lớp kèm 1:1 mỗi ngày

Đặc trưng của việc học tiếng Anh tại Philippines là chương trình học bao gồm nhiều giờ học 1 kèm 1 mỗi ngày. Thông thường số tiết học 1 kèm 1 và học nhóm là 50/50. Một vài trường tổ chức lớp 1 kèm 1 cho toàn chương trình học (có tính phí) để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên.

Có chương trình học phù hợp điểm yếu bản thân

Tùy vào mỗi người sẽ có điểm yếu khác nhau, tuy nhiên đối với người Việt thì điểm yếu chung nhất có lẽ là phát âm bị quá nặng tiếng địa phương. Do đó, học viên nên xem kỹ chương trình học của trường để chọn nội dung khắc phục điểm yếu của mình.

 

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC/TOEFL/IELTS)

Trường có phải là trung tâm tổ chức kỳ thi chính thức không?

Một vài trường trong khu vực có bản quyền tổ chức các kỳ thi Anh ngữ chính thức. Ưu điểm của các trường này là có tài liệu phong phú và cập nhật mới nhất từ trung tâm chính thức. Và học sinh có thể thi nhiều lần theo nguyện vọng, tránh tâm lý hồi hộp trước kỳ thi.

Có các khóa học đảm bảo điểm số

Những trường có khóa học đảm bảo điểm số sẽ không thu thêm học phí nếu học sinh không đạt được điểm số như yêu cầu ban đầu và tiếp tục được học miễn phí cho đến khi đạt điểm mong muốn. Đối với khóa học này, trường yêu cầu nhiều điều kiện khắt khe về trình độ đầu vào và tỉ lệ đến lớp trong suốt khóa học, do đó, vui lòng liên hệ với trung tâm để được tư vấn thêm.

Điều kiện đăng ký

Hầu hết các khóa luyện thi chứng chỉ Anh ngữ tại các trường đều đưa ra điều kiện tối thiểu để đăng ký. Nên học viên nên kiểm tra trình độ hiện tại của mình có đáp ứng những điều kiện này hay không. Đối với Ielts, thông thường trường yêu cầu tối tiểu 4.0 trong kỳ thi đầu vào để đăng ký lớp luyện thi chứng chỉ, trường hợp học viên không đạt trình độ này, trường khuyến khích bắt đầu từ lớp Pre-Ielts hoặc ESL trước.

Trường có mạnh về giảng dạy chứng chỉ theo nguyện vọng của bản thân hay không.

Một số trường tuy có mở lớp luyện thi chứng chỉ mà học viên mong muốn đăng ký, tuy nhiên không thực sự chuyên sâu và không phải là thế mạnh của trường thì học viên khó có thể tiến bộ.

 

Tiếng Anh thương mại.

Điều kiện đăng ký

Nội dung lớp tiếng Anh thương mại thường đi sâu vào chuyên ngành nên hầu hết các trường đều yêu cầu trình độ tối thiểu để học viên có thể theo kịp thảo luận. Một số trường có yêu cầu về thời gian tối thiểu đăng ký khóa học, học viên cũng nên lưu ý vấn đề này.

Lớp tiếng Anh thương mại về chuyên ngành nào.

Trong khóa tiếng Anh thương mại được chia thành nhiều nội dung khác nhau như tiếng Anh working holiday, tiếng Anh giao tiếp qua điện thoại, tiếng Anh dịch vụ khách hàng…nên học viên cũng lưu ý chọn trường có thế mạnh hoặc kinh nghiệm giảng dạy về chuyên ngành của mình.

Hình thức giảng dạy mỗi tiết học.

Tùy trường và khóa học mà nội dung tiết học có thể chú trọng vào ngữ pháp, khả năng thuyết trình, cách viết đơn xin việc, phỏng vấn… học viên nên lưu ý vấn đề này để chọn khóa học phù hợp.

 

Du học gia đình

Độ tuổi giới hạn

ùy trường có yêu cầu độ tuổi tối thiểu của trẻ em đi kèm hay không, và tùy vào độ tuổi mà chương trình học sẽ được soạn phù hợp lứa tuổi, nên phụ huynh nên chú ý xác nhận vấn đề này.

Trường có chương trình dành riêng cho trẻ em hay không

Chương trình học của bố mẹ và trẻ nhỏ sẽ khác nhau tùy theo mỗi trường, do đó vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Số lớp học mỗi ngày

Số tiết học mỗi ngày dành cho gia đình sẽ ít hơn lơp học thông thường để đảm bảo thời gian vui chơi cho các bé, tuy nhiên, tùy vào độ tuổi và tính cách các bé có thể tập trung học trong thời gian bao lâu mà thời lượng và nội dung học sẽ được điều chỉnh.

Có cung cấp dịch vụ giữ trẻ hay không

Một số trường có dịch vụ giữ trẻ (có tính phí) trong khi bố mẹ học trên lớp. Dịch vụ này giải quyết phần nào lo lắng muốn cùng con kinh nghiệm cuộc sống du học khi còn nhỏ của nhiều bố mẹ.

 

Kết hợp du lịch và học tập

Số lớp mỗi ngày

Hầu hết các trường tiếng Anh tại Philippines đều tổ chức lớp học xuyên suốt từ sáng đến tối, do đó, để có thời gian kinh nghiệm du lịch, học viên nên chọn trường có từ 4-6 tiết bắt buộc mỗi ngày.

Chọn trường theo vị trí

Một vài trường hợp học viên bị thất vọng vì mong muốn học tại trường resort cạnh biển để thư giản nhưng khi đến nơi mới biết ra biển mất 30 phút. Do đó, để tránh trường hợp đáng tiếc như vậy, học viên nên tìm hiểu thật kỹ vị trí trường và trao đổi kỹ với tư vấn viên.

Giờ giới nghiêm

Những trường theo hình thức sparta không cho phép học viên ra ngoài ngày trong tuần, trường semi sparta giới hạn giờ giới nghiêm từ 8h -9h tối tùy trường. Vì an ninh tại Philippines không tốt như các nước phát triển, nên thông thường trường không khuyến khích học viên ra ngoài 1 mình vào buổi tối, nên đối với người đi làm và học viên nguyện vọng sinh hoạt tự do, vui chơi sau giờ học, vui lòng trao đổi kỹ với tư vấn viên.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.