Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Danh sách vật dụng nên đem theo

Vật dụng nhất định cần thiết


Vật dụng Chi tiết
Hộ chiếu Kiểm tra kỹ thời gian hiệu lực còn lại của hộ chiếu có trên 6 tháng hay không.
Vé máy bay khứ hồi Theo quy định của Philippines, người nhập cảnh cần phải có vé máy bay khứ hồi, hoặc vé bay qua nước thứ 3 thì mới được phép vào Philippines.
Thẻ tín dụng Cũng giống như Việt Nam, nhiều siêu thị và nhà hàng lớn tại Philippines chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, trừ những quán ăn hoặc chợ nhỏ thì phải thanh toán bằng tiền mặt. Khi thanh toán bằng thẻ khách hàng phải ký 2 tờ biên nhận. Nếu bạn sử dụng ngân hàng quốc tế thì có thể rút tiền tại ATM nhưng sẽ bị tính phí rất cao.
Hồ sơ làm thẻ SSP Chuẩn bị bản sao passport và 4 hình thẻ để làm thủ tục đăng ký SSP.
※Size hình thẻ: 5 x 5cm, phông trắng.
Tùy theo trường và thời gian lưu trú mà số hình yêu cầu sẽ khác nhau.
Hướng dẫn đón tại sân bay của trường Đem theo hướng dẫn đón tại sân bay của trường. Nhất định phải lưu lại số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.
Đổi tiền Trường sẽ hướng dẫn học viên nơi đổi tiền hoặc dẫn học viên đi đổi tiền trong buổi hướng nhập học, nên các bạn không cần đổi tiền trước mà chỉ cần đổi 1 ít tại sân bay để mua Sim điện thoại hoặc sử dụng lúc cần thiết. Hơn nữa, tỉ giá đổi ở Philippines tốt hơn ở Việt Nam.
Quần áo Tất cả các trường đều cung cấp dịch vụ giặt 2, 3 lần tùy trường.
Thuốc Tất cả các trường đều cung cấp dịch vụ y tế trong hoặc ngoài trường và hỗ trợ học viên về mặt sức khỏe tuy nhiên các bạn nên đem theo 1 số loại thuốc thông thường để tránh bị động trong trường hợp cần thiết như: thuốc tiêu chảy, cảm, hạ sốt, đau đầu, kháng sinh, băng cá nhân…Hầu hết nơi học viên học đều gần bệnh viện và nhà thuốc nhưng đối với những bệnh thông thường như trên thì học viên nên có sự chuẩn bị trước.
Từ điển Học viên nên đem theo từ điển hoặc cài phần mềm tra cứu từ trên điện thoại. Trong giờ học hoặc trong cuộc sống hàng ngày các bạn sẽ phải tra cứu rất nhiều.
Máy ảnh Các bạn nên đem theo máy ảnh để lưu giữ kỷ niệm khi đi du lịch, vu chơi cùng bạn bè quốc tế.
Cục biến áp Các bạn nên đem theo cục biến áp để sạc pin đồ điện tử tại Philippines. Ổ cắm ở Philippines là 2 chấu và hình vuông nên các bạn cũng lưu ý mua cục biến áp có nhiều loại chấu. Hoặc cũng có thể mua tại Philippines.

Vật dụng khuyến khích đem theo

Vật dụng Chi tiết
Laptop Hầu hết các trường đều có khu vực sử dụng wifi hoặc lắp đặt wifi trong phòng nên các bạn nên đem theo laptop để sử dụng khi cần thiết. Đồ điện tử ở Philippines rất đắt và không phong phú tiện lợi bằng Việt Nam, nên các bạn nên chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho bản thân để tránh bất tiện.
Tài liệu tiếng Anh Nếu bạn có tài liệu, sách học tiếng Anh yêu thích thì nên đem theo và có thể thảo luận với giáo viên trong giờ học 1 kèm 1.
Kem chống nắng Hầu hết các vùng ở Philippines đều nắng nóng, các bạn nên đem theo kem chống nắng sử dụng quen thuộc ở Việt Nam hoặc có thể mua ở Philippines.td>
USB Vì internet ở Philippines rất chậm nên các bạn nên đem theo USB để trao đổi hình ảnh, tài liệu, video với bạn học hay giáo viên.
Đồ bơi Philippines nổi tiếng với biển đẹp và nhiều trường có hồ bơi nên các bạn nên đem theo đồ bơi hoặc có thể mua tại các khu mua sắm.
Đèn pin Cũng giống như Việt Nam, Philippines cũng thường xuyên bị cúp điện, nên các bạn đem theo đèn pin phòng trường hợp bị cúp điện buổi tối.
Đồ ăn khô Đồ ăn Philippines nhìn chung là khó ăn đối với người Việt Nam, nên nếu bạn khá kén ăn hoặc chưa quen với khẩu vị món ăn nước ngoài thì nên đem theo 1 vài đồ ăn khô để ăn kèm trong thời gian đầu như: chà bông, nước mắm, mỳ ăn liền, thịt hộp, cá hộp…
Đồ chống nắng Ngoài Baguio, thì các khu vực khác của Philippines đều khá nắng nóng, các bạn nữ nên đem theo nón, dù, áo khoác để mặc khi đi ra ngoài.
Sandal Các bạn nên đem theo giày dép thoải mái di chuyển như giày sandal, thể thao, dép lào, giày bệt. Hoặc có thể mua ở bất kỳ siêu thị nào tại Philippines.
Các vật dụng cá nhân khác Vật giá ở Philippines không đắt hơn Việt Nam, tuy nhiên không thể đảm bảo chất lượng và có phù hợp với bản thân hay không nên các bạn nên chuẩn bị trước ở Việt Nam đồ dùng cá nhân cần thiết để tránh trường hợp không tìm được đồ hay mua mà không sử dụng được.

Vật dụng có thể mua ở Philippines

Vật dụng Chi tiết
Đồ tắm gội Nếu bạn không muốn mang theo nhiều đồ nặng thì có thể mua dầu gội, sửa tắm, dầu xả, kem đánh răng…ở địa phương, giá cả không khác mấy so với Việt Nam.
Điện thoại di động Ở Philippines cũng có nhiều loại điện thoại nhỏ gọn giá rẻ chỉ có chức năng nghe gọi, giá khoảng 400 ngàn VND. Các bạn có thể mua trong trường hợp cần thiết.
Mỳ ăn liền Mỳ ăn liền ở Philippines cũng rẻ như ở Việt Nam, vị hơi khác 1 chút nhưng cũng khá dễ ăn, nếu bạn không quá kén ăn và không kịp mua ở Việt Nam thì qua đến nơi cũng dễ dàng mua ở bất cứ đâu.
Vật dụng khác Các vật dụng khác như khăn giấy, giấy vệ sinh, băng vệ sinh, băng cá nhân…đều có thể mua tại địa phương với giá tương đương Việt Nam và đa dạng về chủng loại.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.