Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Điểm cần lưu ý khi đi taxi tại Philippines

Tại Philippines, chỉ có Manila có hệ thống tàu điện, ở các thành phố khác, phương tiện di chuyển chủ yếu là taxi và jeepny. Cây số đầu dao động từ 30-40 peso (khoảng 15-20 ngàn VND), tuy đắt hơn so với Việt Nam nhưng an toàn và tiện lợi, hơn nữa đi cùng nhiều người thì rẻ hơn rất nhiều. Và các bạn không nên đi taxi 1 mình vào buổi tối để đảm bảo an toàn.

 
Chuẩn bị tiền lẻ

Khi đổi tiền, các bạn sẽ nhận được hầu hết là tờ tiền mệnh giá lớn 500 peso hay 1000 peso. Tài xế taxi ở Philippines thông thường không chuẩn bị tiền thối cho mệnh giá lớn như vậy nên các bạn nên chuẩn bị tiền lẻ 50peso, 100peso, nếu có thêm tiền xu 10, 20 peso thì càng tiện lợi hơn vì nhiều tài xế cũng không có xu để thối. Nếu bạn không có đủ tiền lẻ để trả thì khi đến nơi bạn phải tự tìm cách đổi tiền từ hàng quán xung quanh, nên tốt nhất trước khi lên taxi các bạn nên hỏi kỹ tài xế có tiền thối không.Đón taxi từ trung tâm thương mại lớn

Để tránh gặp phải tài xế taxi lừa đảo, các bạn nên đón tại bến đỗ taxi của các khu mua sắm lớn. Tại đây, nhân viên khu mua sắm sẽ đón taxi giúp và đưa cho bạn tờ giấy nhỏ có ghi số xe và số điện thoại liên lạc nếu gặp sự cố.Xác nhận với tài xế có bật đồng hồ tính cước không

Nếu đón taxi dọc đường thì nên hỏi tài xế có tính tiền theo đồng hồ không, nếu có thì khi lên xe nên kiểm tra xem đồng hồ có thực sự được bật không và có đang hiện đúng số tiền quy định không.Nhìn đồng hồ để kiểm tra cước có bị nhảy không.

Trên đường đi nên kiểm tra đồng hồ thường xuyên để tránh trường hợp tài xế tắt đồng hồ giữa chừng hoặc giá tiền bị nhảy.Kiểm tra xem tài xế có đi đúng đường hay không.

Tài xế taxi ở Philippines cũng thường hay chạy vòng vòng để lấy tiền khách, nên các bạn lưu ý xem bản đồ trước khi đi để có hình dung về khoảng cách và giá tiền. Tuy nhiên, vào giờ cao điểm tắc đường, tiền cước sẽ tăng vọt, hoặc tài xế sẽ tìm đường khác để tránh tắc đường, nên nếu nhận ra tài xế đang chạy khác với tuyến đường hàng ngày thì bạn nên hỏi. Nhưng tránh gây gỗ lớn tiếng để đảm bảo an toàn.
Nếu đi lần đầu tiên và địa điểm không phải là nơi phổ biến được nhiều người biết thì bạn nên tìm xem gần đó có khu mua sắm, trường học, cơ quan chính phủ nào hay không để đảm bảo tài xế chở bạn đến đúng nơi.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.