Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Tổng đài miễn phí: 1800-1047
  • line&skype
  • line
  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Phương tiện giao thông tại Philippines

Giao thông tại Philippines khác biệt nhiều với Việt Nam, người dân không dùng xe máy mà chủ yếu dùng phương tiện công cộng để di chuyển. Tàu điện chỉ có ở Manila, không có ở các thành phố khác. Tùy thành phố mà phương tiện di chuyển an toàn sẽ khác nhau, các bạn nên tìm hiểu kỹ về tình hình giao thông nơi mình theo học.
 

Grab Taxi

Grab-1522288360-5778-1522288425_680x0 Đây là phương tiện được du học sinh sử dụng nhiều nhất khi sống ở Philippines vì tính an toàn và tiện lợi. Nếu đã quen với việc sử dụng Grab tại Việt Nam thì học sinh sẽ dễ dàng sử dụng Grab tại Philippines với giá cả rõ ràng. Một điểm trừ đối với dịch vụ Grab ở Philippines là phải chờ khá lâu xe mới đến đón vì tình trạng kẹt xe ở Philippines không tốt. Vì vậy, thời gian chờ xe đến đón có thể từ 15-30 phút tùy vào thời điểm kẹt xe trong ngày。


Xe thuê

okea-mangrove-2 Cũng như ở Việt Nam, dịch vụ cho thuê xe kèm tài xế rất phổ biến và được nhiều người chọn sử dụng khi đi du lịch cuối tuần. Du học sinh ở các trường cũng thường xuyên thuê xe dịch vụ để đi chơi và nhiều trường có hỗ trợ học sinh tìm nơi thuê uy tín nên các bạn hãy trao đổi với trường nếu có nhu cầu.
Jeepny

Thành phố Baguio, Philippines Đây là loại phương tiện được sử dụng rộng rãi nhất ở Philippines. Jeepny thường được trang trí sặc sỡ, không có cửa đóng kín như xe buýt, giống như xe lam của Việt Nam nhưng to hơn. Jeepny cũng không có bến dừng được quy định, nên các bạn chưa quen đường xá khu vực mình ở thì không nên đi. Giá 1 lần sử dụng là 7 peso, rẻ hơn rất nhiều so với taxi, nhưng cũng có nhiều tệ nạn như móc túi, giật giỏ, nên có 1 số trường cấm học sinh sử dụng jeepny.


Trycicle

tricycle-street-boracay-philippines-march-motorized-tricycles-common-means-passenger-transport-52332666Loại xe này giống như xe ôm Việt Nam nhưng gắn thêm 1 cái lồng có mái che bên cạnh xe máy. Lồng này có thể ngồi được 2 người, và thêm 1 người ngồi phía sau tài xế. Tuy nhiên nhiều trycicle cũng nhét được 4, 5 người giống xe ôm Việt Nam cách đây nhiều năm. Vào chủ nhật, có rất nhiều người theo đạo thiên chúa đi lễ nhà thờ bằng trycicle nên thường xuyên tắc đường. Các bạn nữ nên đem theo khẩu trang khi đi trycicle vì lồng xe thấp và không có cửa chắn nên rất bụi và gió táp vào mặt không tốt cho da.
Tàu điện

Philippines xây dựng hệ thống tàu điện khá hiện đại tại Manila với 3 loại LRT, MRT, PNR. Giá tàu điện tùy khoảng cách nhưng ít nhất là 13 peso, tuy nhiên các bạn lưu ý không được phép chụp hình tại ga và vali size lớn không được phép qua cửa. Và cũng giống như tất cả nơi công cộng đông người tại Philippines, an ninh được kiểm tra khác chặt chẽ.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.