Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Tổng đài miễn phí: 1800-1047
  • line&skype
  • line
  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại Philippines

Với chương trình học khá nặng từ sáng đến tối như ở Philippines thì ngoài giờ học trên lớp, hầu hết các bạn đều khó tập trung tự học tiếp, do đó, dưới đây là 1 vài gợi ý về cách học tiếng Anh hiệu quả mà không gây căng thẳng sau giờ học trên lớp.
 

Viết nhật ký bằng tiếng Anhく

Trước khi đi ngủ hoặc trong giờ tự học, các bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Anh về 1 ngày học tập của mình. Ngay cả những ngày không có sự kiện gì thì bạn cũng nên tự đặt ra giới hạn như là viết ít nhất 10 dòng hoặc viết đến cuối trang để hình thành thói quen. Sau đó tận dụng giờ học kèm nhờ giáo viên sửa và phản hồi. Thời gian đầu có thể bạn sẽ thấy chưa quen nhưng đây cũng là 1 cách để lưu lại kỷ niệm thời gian du học.


Tích cực bắt chuyện với người dân địa phương

Người Philippines nổi tiếng trên thế giới với sự lạc quan và hiếu khách nên sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh người dân vừa làm việc vừa hát vang. Do đó, khi đi ăn hay mua sắm, bạn có thể thoải mái hỏi “Món nào là món bán đắt nhất” hay “Anh/chị thấy cái nào tốt nhất” để bắt đầu câu chuyện, đôi khi gặp người cởi mở, các bạn sẽ có cuộc nói chuyện thú vị và biết thêm nhiều thông tin bổ ích mà chỉ có người bản xứ mới biết. Với cách này, bạn tự tạo cơ hội thực hành tiếng Anh mỗi ngày cho mình và sẽ tiến bộ rất nhanh.


Sử dụng từ điển Anh-Anh

Khi đạt đến trình độ nhất định, bạn nên sử dụng từ điển Anh-Anh thay vì Anh-Việt-Anh. Tất nhiên trong lớp học, bạn phải sử dụng từ điển Anh-Anh với giáo viên, thời gian đầu có thể sẽ hơi khó hiểu nhưng sẽ tập cho bạn khả năng tư duy đọc hiểu bằng tiếng Anh và tăng cường vốn từ vựng.


Ôn tập

Sau 1 ngày học tập dài từ sáng đến tối, đặc biệt là các bạn theo hình thức sparta, thì việc ôn tập thực sự là thử thách lớn. Tuy nhiên, trước khi ngủ, bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút nhìn lại từ vựng và những gì đã học trong ngày thì bạn sẽ nhớ lâu hơn gấp 2 lần so với không ôn tập.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.