Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Tổng đài miễn phí: 1800-1047
  • line&skype
  • line
  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

5 điều cần lưu ý khi sống tại Philippines

Mặc dù Việt Nam và Philippines gần nhau về địa lý và nhiều điểm tương đồng về văn hóa Châu Á nhưng vẫn có rất nhiều nét văn hóa khác biệt với đất nước mình. Nên các bạn nên lưu ý những vấn đề sau để chuẩn bị tốt cho cuộc sống.
 

Không xả giấy vệ sinh trong toilet

Hệ thống thoát nước ở Philippines rất kém nên nếu bỏ giấy vệ sinh vào toilet và xả nước thì sẽ bị nghẹt cống, do đó, các bạn hãy bỏ giấy vào thùng rác bên cạnh.


Rau, trái cây khá đắt

Bữa ăn người Philippines không có nhiều rau như Việt Nam và giá cả rau, trái cây khá đắt, do đó các bạn nên uống nhiều nước và tích cực ăn 1 vài loại trái cây khá rẻ như táo, melon để đảm bảo dinh dưỡng. Ngoài ra, Philippines cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc không có văn hóa ăn rau luộc cùng nước chấm như chúng ta, nên rau trong các bữa ăn tại trường thường là salad rau sống hoặc xào.


Cẩn thận giỏ xách, điện thoại, ví tiền khi ở ngoài đường.

Philippines tuy không nguy hiểm như tin đồn nhưng vẫn có tệ nạn cướp giật trộm cắp. Tùy thành phố và khu vực bạn sống mà cướp giật móc túi nhiều hay ít, cũng có nhiều khu vực an ninh hơn Việt Nam rất nhiều, nhưng nhìn chung các bạn nên cẩn thận đeo túi xách cẩn thẩn, không nhét ví tiền và điện thoại túi sau.


Kiểm tra đồng hồ taxi

Nhiều tài xế taxi ở Philippines không sử dụng đồng hồ mà đưa ra giá thương lượng khá đắt. Do đó các bạn nên hỏi trước khi lên taxi để tránh bị trả đắt. Và chú ý tránh đi taxi vào giờ cao điểm ví cước phí sẽ tăng gấp đôi nếu tắc đường.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.