Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Địa danh du lịch tại đảo Cebu

Dưới đây là những địa điểm du lịch được yêu thích tại đảo Cebu
 

Cây thánh giá Mangellan’ Cross

Đây là cây thánh giá mang tên “Mangellan’ Cross” được xây dựng bởi nhà thám hiểm Mangellan, người đầu tiên hoàn thành chuyến du lịch vòng quanh thế giới, tại nơi Humanbon người sáng lập ra đạo thiên chúa giáo đầu tiên ở Philippin và nữ hoàng Juana tiến hành lễ rửa tội cho 400 người tùy tùng. Với niềm tin rằng cây thánh giá có khả năng chữa được mọi loại bệnh tật và tránh để kẻ xấu đánh cắp cũng như những hư hại về sau, vào năm 1984, người ta đã xây dựng nhà thờ 8 mặt, đồng thời cũng tôn tạo lại bên ngoài cây thánh giá. Du khách đến tham quan nơi đây thường mua một cây nến đỏ, thắp lửa và cầu nguyện những điều tốt lành.

Địa điểm → Nhà thờ Santo Nino


Nhà thờ Santo Nino

Đây là nhà thờ cổ nhất Philippines được xây dựng vào năm 1565 bởi Legazpi tổng đốc đầu tiên người Tây Ban Nha. Với tên gọi Santo Nino mang ý nghĩa “sự ra đời của thiên chúa giáo, chúa Gieessu”, bức tượng Santo Nino là biểu tượng bảo vệ nhà thờ, và được truyền là lễ vật của Magellan dâng lên nữ hoàng Juana. Về sau, trải qua bao hư tổn, sự nguyên vẹn của bức tượng khiến mọi người tin rằng đây là bức tượng kì tích, và sùng bái bức tượng như một vị thần bảo vệ con người. Vào mỗi chủ nhật hàng tuần, có rất nhiều người đến đây và cầu nguyện.

Địa điểm → Pháo đài San Pedro


Pháo đài San Pedro

Đây là pháo đài lâu đời nhất tại Philippin được xây dựng vào năm 1700, thời Tây Ban Nha, để bảo vệ thành phố trước những thế lực xấu như bọn cướp biển đạo hồi Islam. Pháo đài này trở thành nơi chiếm đóng của quân đội Nhật trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2, đồng thời cũng được sử dụng như một nơi giam giữ tù binh, chính vì vậy, có thể nói đây là một địa điểm có mối liên quan sâu sắc với nước Nhật. Hiện nay, pháo đài trở thành di sản văn hóa quan trọng của thành phố Cebu.


Chợ trời Carbon

Chợ trời Carbon được xem là căn bếp của thành phố Cebu, đồng thời là nơi buôn bán mua sắm lớn và nổi tiếng nhất Cebu. Mọi mặt hàng thực phẩm được người dân nơi đây bày bán tập trung. Mặc dù chợ trời Carbon được xem là một địa điểm du lịch nổi tiếng có mặt trong cuốn cẩm nang du lịch, song đây cũng là một nơi an ninh không tốt lắm, do đó khách du lịch cần phải hết sức thận trọng khi mua sắm, tham quan tại đây.


Thác nước Kawasan

Đây là địa điểm sinh thái nằm về phía nam, cách thành phố Cebu khoảng 3 giờ đi xe bus. Từ bãi đỗ xe, đi bộ khoảng 15 phút sẽ thấy thác nước. Khung cảnh hai bên đường đi đến thác như một thế giới thu nhỏ trong những bộ phim nổi tiếng của Jurassic Park. Ngoài ra, trên đường đi, du khách còn có thể kinh nghiệm massage thư giãn. Màu xanh ngọc bích của mặt nước luôn là điểm thu hút khách tham quan khi tới nơi đây, tuy nhiên, cũng cần chú ý vào những ngày thời tiết xấu hoặc giông bão .


Đài quan sát Top’s

Đây là đài quan sát nằm trên đỉnh núi, nơi có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Cebu xinh đẹp. Phong cảnh về đêm được quan sát từ nơi đây vốn rất nổi tiếng, song cũng không thể phủ nhận được giá trị mỹ quan ngay cả vào ban ngày. Tuy nhiên, do đường núi nguy hiểm, không thể bắt được taxi tại Top’s nên taxi buộc phải chờ ngay tại đây. Số tiền di chuyển hai chiều + phí đợi là khoảng 1000 pesos nếu đi Taxi và 300 peso nếu đi xe tricycle.


Nhà máy sản xuất xoài sấy khô 7D

Nhà máy sản xuất xoài sấy khô, một loại đồ ăn rất được yêu thích có cơ sở tại quần đảo Cebu. Một điều đáng tiếc là không có những chuyến tham quan nhà máy cũng như qui trình sản xuất xoài khô được tổ chức. Tuy nhiên, bên cạnh nhà máy, có bày bán các sản phẩm xoài khô với mức giá ưu đãi hơn ngoài thị trường, rất phù hợp với những du khách có dự định mua quà cáp cho chuyến du lịch. Ngoài ra, có thể chụp ảnh kỉ niệm phía trước nhà máy, do đó đây là một địa điểm đáng đến thử một lần.

Chia sẻ kinh nghiệm thăm nhà máy sản xuất xoài sấy 7D!
Tại đây


Trại giam tại thành phố Cebu, Philippines

Là nơi du khách có thể thưởng thức màn nhảy của tù nhân tại trại giam Cebu, màn biểu diễn hiện đang hết sức được yêu thích gần đây, tuy nhiên, điều đặc biệt là bất cứ ai đều có thể hưởng ứng và tham gia. Màn nhảy được tổ chức vào thứ 7 tuần cuối cùng của mỗi tháng, sau khi kết thúc màn nhảy, các bạn có thể chụp ảnh kỉ niệm cùng các tù nhân. Các điệu nhảy của tù nhân cũng hêt sức đa dạng. Ngoài ra, những chiếc áo được các tù nhân nơi đây mặc khi biểu diễn cũng được bày bán như một mặt hàng, đây có thể cũng sẽ là một món quà lưu niệm độc đáo dành cho các du khách.

Địa điểm → Trại giam thành phố Cebu, Philippines


Thị trấn Oslob

Đây là thị trấn nằm ở phía cực nam cách thác nước Kawasan khoảng 1 giờ đi xe bus. Tại đây, du khách không chỉ được cho cá mập voi ăn, mà còn có thể bơi lội cùng chúng. Hơn nữa, lại có thể chụp ảnh cá mập voi từ một khoảng cách khá gần. Có thể nói đây mà một kinh nghiệm thú vị mà không thể có tại Nhật, chính vì vậy, nhất định hãy đến và khám phá nơi đây.Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.