Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Học tiếng Anh tại Philippines: Những điều nên biết

Học tiếng Anh tại Philippines đã và đang trở thành xu hướng ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Có rất nhiều bài viết đã nói về lí do tại sao nên đến Philippines học tiếng Anh, và không chỉ riêng báo chí châu Á và Việt Nam đã đề cập về vấn đề này. Các trang báo lớn nước ngoài như BBC, Huffington,… đều giải thích lí do vì sao nhiều người chọn Philippines là điểm đến du học.

du học hè philippines
Bỏ qua các vấn đề trên, hôm nay chúng tôi sẽ phân tích những điểm các bạn cần biết khi đi học tiếng Anh ở Philippines. Các câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài này là
– Sự thật về Học tiếng Anh ở Philippines
– Du học Philippines có thật sự hiệu quả

Học tiếng Anh ở Philippines đúng như bài viết Tony buổi sáng không?

Không thể phủ nhận tất cả những điều trong bài viết của Tony buổi sáng là sai và đúng hoàn toàn. Nhưng:
Không phải tất cả người dân Philippines đều có khả năng nói tiếng Anh tốt. Ở các thành phố lớn như Manila, Cebu, Baguio, Clark thì trình độ tiếng Anh của người dân cao hơn so với các vùng khác. Có thể nói trình độ tiếng Anh của người Philippines ở các thành phố này cao hơn Việt Nam, cho dù với một người có trình độ học vấn ít, họ vẫn có thế giao tiếp với bạn bằng tiếng Anh. Chẳng hạn như cô bán hàng trên vỉa hè, chú lao công và những người giúp việc, họ đều có thể sử dụng tiếng Anh tuy không lưu loát bằng người đã qua học tập.

Có rất đông Hàn Quốc và Nhật đến Philippines để học tiếng Anh, điều này là đúng. Hầu hết các trường ở Philippines đều có chủ đầu tư là Nhật và Hàn, họ là những người khởi xướng phong trào học tiếng Anh ở Philippines.

Cần lưu ý để tránh tình trạng bị sốc khi đến Philippines, các bạn đừng nên đặt tiêu chuẩn quá cao khi đến Philippines. Khi nghĩ đến du học, ai cũng nghĩ đến những nơi sạch đẹp, lộng lẫy, đường phố không một tí bụi, chút rác nào. Philippines không phải là một điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn đến một nơi quá phát triển. Philippines khá giống Việt Nam từ đường phố, nhà cửa cơ sở hạ tầng và có những thành phố nhìn còn kém phát triển hơn Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn cần biết, Philippines là nước có nhiều thiên tại lũ lụt nên họ không chú trọng về cơ sở hạ tầng vì dù xây dựng bao nhiêu lần cũng bị tàn phá. Hơn nữa, các thành phố lớn ở Philippines cũng chỉ có diện tích ngang ngửa một quần đảo ở Việt Nam, do vậy đường xá khá nhỏ, nhìn có vẻ chật hẹp.

Học tiếng Anh tại Philippines có thật sự hiệu quả?

Như trong bài viết của Tony, học tiếng Anh ở Philippines trong vòng một tháng là bạn có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát, nhìn ly nước cũng nói tiếng Anh được. Có thể khẳng định điều này chính xác đến 80% là hiệu quả, còn 20% còn lại là do các yếu tố cá nhân như tác động ảnh hưởng đến bạn. Nếu bạn siêng năng chăm chỉ và thật sự muốn đầu tư vào bản thân, chắc chắn bạn sẽ thấy sự hiệu quả rõ rệt khi học tiếng Anh ở Philippines trong thời gian rất ngắn. Đến Philippines, bạn được tạo mọi điều kiện để sử dụng tiếng Anh như sau:
Trường đòi hỏi bạn sử dụng tiếng Anh gần như mọi lúc trừ khi bạn ngủ, các trường đều có chính sách “ép buộc” học viên sử dụng tiếng Anh khi ở trong khuôn viên trường.

Khi bạn ra ngoài, cách duy nhất để bạn có thể giao tiếp với mọi người xung quanh là sử dụng tiếng Anh. Bạn bị đặt trong hoàn cảnh nếu không sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ khổng thế làm bất cứ việc gì ở Philippines. Điều này là yếu tố chính quyết định khả năng giao tiếp của bạn.

Hơn thế nữa, giáo viên Philippines có chất giọng và phát âm chuẩn hơn giáo viên Việt Nam do ảnh hưởng sau thời gian dài dưới thời kì đô hộ của Mỹ. Bạn có thể dễ dàng nghe và hiểu được cách phát âm của người Philippines bởi họ phát âm từng từ rõ rang và không bị ảnh hưởng nặng về giọng châu Á như các nước châu Á khác.

Xem thêm:
Học tiếng Anh tại Philippines: Những điều nên biết
Luu ý khi tìm hiểu học tiếng Anh tại Philippines (phần 1)
6 bước chọn trường học tiếng Anh ở Philippines
Định hướng du hoc Philippines cho người đi làm
Philippines: học tiếng Anh với mức phí rẻ nhất thế giới
Hàn Quốc đổ xô đến Philippines học tiếng Anh

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.