Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Tổng đài miễn phí: 1800-1047
  • line&skype
  • line
  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm thực tập sinh của học viên Việt Nam tại 3D Academy

Giới thiệu bản thân:

Hi, every one. Mình là Tuấn Anh, hiện tại đang làm intern manager student (có thể nói là vừa học vừa làm) tại học viện Anh ngữ 3D ở Cebu. Từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2016, Tuấn Anh đã học tiếng Anh tại học viện Anh ngữ ở Bagiuo, từ tháng 12 đến nay Tuấn Anh làm inter manager student tại 3D, Cebu.

Tuấn Anh viết bài này không nhằm mục đích quảng cáo cho 3D mà để gửi đến các bạn đang có dự định học tiếng Anh tại Philippines cái nhìn tổng quát hơn và dễ dàng quyết định chọn trường.

Bạn nào còn đang phân vân giữa việc đi hay ở, hãy đọc cuốn Cà phê cùng Tony, Trên đường băng và Nhà Giả Kim nhé.

Giao thông và chi phí:

Manila: là thủ đô của Philippines tất nhiên là chi phí sẽ đắt đỏ hơn và kẹt xe là tình trạng thườn xuyên diễn ra, khá nóng do lượng phương tiện giao thông và dân cư khá đông

ManilaTraffic-1080x720
Clark: Khá nóng, nhưng buổi tối mát hơn, chi phí tương đương với Manila.

DCIM100MEDIADJI_0040.JPG
Cebu: Thời tiết luôn luôn không quá nóng mặc dù gần biển như mọi người nghĩ, thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc đi lại, chi phí rẻ hơn Manila, Clark và đặt hơn xíu so với Bagiuo.

12400808_434079356788214_8720594833511635231_n
Bagiuo: Thời tiết se lạnh vào buổi sáng sớm (5h – 7h)và buổi tối muộn (23h – 4h), thời gian còn lại khá mát mẻ

Thành phố Baguio, Philippines

Du lịch và ăn uống:

School meal
Đồ ăn không quá khác biệt giữa các thành phố này, tuy nhiên Cebu ưa thích đồ nướng và nổi tiếng với bbq và lechon, Bagiuo ưa thích các món chiên xào.

Philippines là đất nước giao thoa nhiều nên văn hóa khác nhau, Mỹ, Trung Quốc, Hàn, Nhật… khá thú vị khi ngôn ngữ riêng nơi đây vay mượn các từ và âm của các nước khác.

Với kinh nghiệm của Tuấn Anh (học 3 tháng tại Bagiuo, du lịch tại Clark, Manila và học 3 tháng tại Cebu), Filippinos ở Cebu nói tiếng Anh dễ nghe nhất. Filippinos rất thân thiện, cởi mở và thích giao tiếp nên rất dễ dàng luyện tập tiếng Anh.

Philippines rất ưa thích fast food nên không có gì là khó hiểu khi các món ăn nơi đây đa phần là chiên, nướng và có vị hơi mặn so với khẩu vị người Việt, các loại bánh thì khá ngọt, một số món canh hơi chua môt chút. Nếu bạn không phải là người kỹ tính thì đồ ăn nơi đây hoàn toàn phù hợp với bạn.

Philippines nổi tiếng với du lịch biển, Cebu được mệnh danh là nữ hoàng miền Nam hoàn toàn không sai, chi phí du lịch rất rẻ lại có rất nhiều tiêu điểm như núi, biển, thác. Bagiuo đa phần là núi, biển hơi xa nhưng cũng khá đẹp.

Học tiếng Anh:

3d-one-to-one-1
Bất kỳ bạn chọn học tiếng Anh ở thành phố hay học viện nào bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng vì Philippines sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 nên không lạ khi được mệnh danh một trong những call centre của thế giới.

Ngoài đặc điểm khác nhau về thời tiết, du lịch, giao thông, 3D có một số chính sách, đặc điểm khác so với các học viện khác như:

1. Ít học viên Việt Nam (lợi thế lớn, buộc phải sử dụng Tiếng Anh hàng ngày)

2. Vào thứ 6, tuần cuối của tháng trường tổ chức Toeic test cho học viên ESL và Toeic, đối với học viên IELTS thì test IELTS

3. Trong quá trình học, nếu giáo trình, giảng viên, lớp học quá khó hoặc không phù hợp với mục tiêu thì hoàn toàn có thể trao đổi với quản lý để điều chỉnh vào thứ 5 hàng tuần và được áp dụng vào thứ 2 tuần tiếp theo (một số học viện khác bạn chỉ có thể làm điều này vào cuối tháng, theo Tuấn Anh điều này rất bất lợi)

4. Tuần thứ hai hàng tháng, trường tổ chức school trip nơi để giao lưu với các bạn bè quốc tế nhiều hơn cũng như có thêm trải nghiệm về cuộc sống tại Cebu (chi phí thấp nhé)

5. Vào thứ 6 tuần cuối cùng hàng tháng, trường tổ chức hoạt động tình nguyện, đến thăm và chia sẻ với trẻ em nghèo các vùng lân cận

6. Yoga, Zumba dance và gym hoàn toàn miễn phí cho học viên 3D

7. Bạn bè quốc tế rất rất thân thiện, hòa đồng, cực kỳ dễ dàng luyện tập tiếng Anh hàng ngày (không hiểu sao học viên ở một số học viện khác không dễ tiếp xúc như học viên ở 3D, có thể do mục tiêu khác nhau).

8. Đồ ăn tại 3D hoàn toàn không có gì phải phàn nàn, 3D phục vụ 3 bữa ăn cả tuần (kiểu buffet). Một số học viện khác không phục vụ bữa trưa, số khác không phục vụ bữa tối thứ 7 và sáng Chủ Nhật, một số khác đồ ăn quá ít, nghèo nàn.

9. 3D nằm ở Trung tâm thành phố Cebu, rất rất gần siêu thị, tiệm thuốc tạp hóa, nhà hàng, tiệm ăn, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện ích…

Khi chọn trường các bạn nên cân nhắc những tiêu chí trên nhé mặc dù mình chỉ yếu qua đây để học nhưng môi trường phải thoải mái, bạn bè phải hòa đồng thì mới có thể trau dồi tiếng Anh hàng ngày được. Quá gò bó, tù túng, bất tiện dễ xì trét lắm.
3d-group-classroom-2

Kinh nghiệm:

Xác định rõ lý do bạn học tiếng Anh, nếu bạn học tiếng Anh để có công việc tốt hơn thì Tuấn Anh khuyên bạn nên từ bỏ vì khi bạn tìm được công việc bạn thích bạn sẽ dừng việc học tiếng Anh. Một ngày nào đó bạn không còn thích công việc hiện tại hoặc muốn có vị trí cao hơn, thử thách hơn bạn sẽ lại học lại tiếng Anh???

Bạn nào nghĩ rằng qua đây học một vài tháng là có thể nói tiếng Anh lưu loát như người bản địa thì các bạn đã nhầm to nhé, thôi đọc những quảng cáo tạp nham, vớ vẩn đi hay mơ hão đi nhé. Các bạn mất bao lâu để học tiếng Việt? Bạn ngọng L với N, S với X, NG với NH, R với D… bạn có tự mình nhận ra được không? Bạn mất bao lâu để có thể sửa được? Đã bao nhiêu lần bạn không thể diễn đạt suy nghĩ của mình bằng tiếng Việt? Khi bạn đọc sách, truyện tại sao bạn lại bị lôi cuốn đến vậy? Và tại sao bạn cảm thấy bài viết này rời rạc, thiếu mạch lạc? Hoang mang đúng không nào?

Tiếng Anh là ngôn ngữ không phải là kỹ năng hay công cụ mà một sớm một chiều nhồi nhét được. Thành công chỉ đến từ những hành động chăm chỉ, liên tục và sẽ không đến một sớm một chiều đặc biệt là đối với học tiếng Anh. Vì vậy hãy để tiếng Anh là một phần của cuộc sống của bạn và trải nghiệm nó mỗi ngày.

Nên chọn các học viện có quản lý người Việt, nếu có khó khăn trong học tập hay vấn đề cá nhân dễ dàng giao tiếp và giải quyết.

Nên chọn trường ít có sinh viên Việt (không có càng tốt) nghe có vẻ lạ nhưng bạn sang đây để học nên tối đa hóa giao lưu, kết bạn, ăn chơi, du lịch với bạn bè quốc tế đến khi học xong có kha khá mối quan hệ và kỷ niệm rồi tha hồ video call, factime, facebook, line để luyện tiếng Anh hàng ngày.

“Vứt bỏ cái tôi ở ao nhà”, ra “biển” rồi không nên mang theo cái “tôi” nếu không sẽ rất khó có bạn bè và thay đổi tư duy lắm.

Không nên học tại học viện nào đó quá 3 tháng, nên thay đổi môi trường để có những trải nghiệm thú vị

Nếu tìm kiếm cơ hội làm intern student hay intern manager student sau khi học xong (tìm kiếm cơ hội chứ không phải chờ đợi nó đến với mình) cách tìm kiếm, muốn tư vấn thêm để chọn trường, phân vân quyết định đi hay ở???, khúc mắc trong việc học tiếng Anh hay có thêm bạn để luyện tiếng Anh… thì inbox fb: Pham Tuan Anh (Johnny) or email: tuananhpham555@gmail.com nhé.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.