Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm du học Philippines tại CIA (Nam)

『Bạn nào đang không biết chọn trường nào thì nhất định đừng bỏ lỡ CIA nhé』

Họ tênAnh Shohei (Nam)
Thành phố cư trúCebu
TrườngCIA
Bạn có thể chia sẻ về cuộc sống du học của bạn ở CIA không?

Cơ duyên khiến mình quyết định đi du học ở Philippines rất đơn giản, là mình đang đi ngoài đường thấy 1 người nói chuyện bằng tiếng Anh, mình thấy cool quá thế là quyết định đi học. Vậy thôi à. Đó giờ mình không có hứng thú với tiếng Anh chút nào, chỉ có hay nghe nhạc Mỹ và xem phim có phụ đề tiếng Nhật thôi. Mình cũng được công ty cho học lớp tiếng Anh thương mại nhưng học xong quên hết. 7 năm này rồi cũng không nghĩ đến việc học nữa, vì công việc bận quá. Mà không hiểu tại sao lúc nhìn thấy người lạ đó nói chuyện bằng tiếng Anh xong về trong đầu mình hay nhớ lại mấy câu thoại đó, và 1 ý định xưa nay chưa từng có nhảy vô đầu mình: đi du học tiếng Anh (cười). Vừa nghĩ xong là mình lên mạng tìm hiểu ngay. Mình thấy có rất nhiều chương trình học ở nhiều nước khác nhau. Đến lúc xem chương trình học ở Philippines thì thấy hình thức học kèm 1:1 phù hợp với mình quá vì mình hay mắc cỡ vì tiếng Anh dở (cười lớn). Thế là mình chọn Philippines, chọn xong coi giá mới thấy rẻ quá, thế là không ngần ngại đi ngay luôn.

Còn lý do mình chọn CIA vì ở Nhật CIA là 1 trường được nhiều biết đến. Mình hỏi thăm bạn bè người quen có vài người học rồi và nói trường phù hợp với nhu cầu học ESL giao tiếp nên mình chọn. Ngoài ra trường gần trung tâm mua sắm lớn và cho học viên ra ngoài ngày thường.

Về khả năng giao tiếp thì mình cũng ngạc nhiên nữa (cười). 2 tuần đầu mình hơi lớ ngớ và mất tự tin vì không nói được 1 chữ bẻ đôi. Nhưng mỗi giờ học trên lớp đều thú vị, thầy cô vui tính nên mình bớt áp lực và học vô nhanh. 2 tuần sau mình tự tin lên hẳn, với bản tính vui vẻ nữa nên mình có nhiều bạn mới với vốn tiếng Anh ít ỏi. Vì có nhiều bạn nên mỗi ngày trôi qua đều là niềm vui. Cuối tuần mình đi du lịch xung quanh đảo cùng bạn quốc tế. Sau 2 tháng thì bây giờ mình đã có thể truyền đạt cơ bản suy nghĩ của mình, không gặp bất cứ khó khăn gì khi đi nước ngoài nữa. Đây thực sự là thành công lớn đối với mình.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.