Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Cách sử dụng điện thoại tại Philippines

Số tiền điện thoại nhà mạng Smart

Globe-Smart-logo-070518Smart là 1 trong 3 nhà mạng của Philippines.
Cước phí điện thoại: khoảng 3.000 đồng/phút
Tin nhắn SMS: khoảng 500 đồng/tin

Các bước sử dụng điện thoại tại Philippines

Cũng như ở Việt Nam, bạn cần mua SIM điện thoại và mua thẻ trả trước. SIM điện thoại không cần đăng ký ở nhà mạng mà chỉ cần mua thẻ và nhờ cửa hàng đăng ký trên điện thoại.

Mua điện thoại

điện-thoại-smartphone-tốt-nhất
Đồ điện tử ở Philippines rất đắt và nếu không quen bạn có thể mua nhầm đồ không sử dụng được ở Việt Nam, nên tốt nhất là không nên mua iphone hay các loại smartphone đắt tiền. Trong trường hợp cần thiết phải mua điện thoại tại Philippines thì các bạn có thể mua điện thoại cơ bản nghe gọi tại bất cứ trung tâm mua sắm nào với giá khoảng 400 ngàn đồng.

Mua SIM card

Sim điện thoại của Philippines


Có 3 nhà mạng lớn tại Philippines là Smart, Globe và Sun, trong đó Smart và Globe phủ sóng rộng và có nhiều người sử dụng hơn, Sun phủ sóng hạn chế ở các thành phố lớn nhưng giá thành rẻ hơn. Các hãng đều có chương trình giảm giá cùng mạng nên các bạn hỏi những người thường xuyên liên lạc dùng hãng nào để tiết kiệm chi phí.
Các bạn có thể mua SIM card ở đại lý các hãng tại siêu thị, máy bán tự động tại trung tâm thương mại SM City, sân bay, cửa hàng tiện lợi 7/11,…. Bạn sẽ nhận được 1 thẻ IC và nhờ nhân viên đăng ký số trên điện thoại.

Thẻ điện thoại

Prepaid-cards-1
Có nhiều mức giá từ 100 đến 1000peso, các bạn tùy chọn theo mức độ sử dụng của mình. Trên thẻ có ghi các bước hướng dẫn nạp tiền nhưng nếu chưa quen, các bạn có thể nhờ nhân viên nạp hộ hoặc hướng dẫn cách nạp.

Cách sử dụng 3G

Smart Globe 3 Days Internet Promo
Nếu bạn muốn sử dụng 3G thì không nên mua thẻ trả trước vì cực kỳ đắt mà nên đến đại lý của các hãng để đăng ký theo gói. Có nhiều gói 1GB, 2GB, 3GB, các bạn có thể quản lý được dung lượng sử dụng khi đăng ký các gói này.
Cách cài đặt 3G mạng GLOBE trên điện thoại:

Trước khi nạp bạn hãy tắt hết 3G trên điện thoại, nạp thẻ, kiểm tra tài khoản thấy có đủ 300 PHP thì nhắn tin theo cú pháp bên dưới:Bước 1: Soạn GOCOMBOAHAF204 gửi 8080 và chờ tin nhắn xác nhận có chữ “Congratulations…”

Bước 2: Soạn GOCOMBOGKEA57 gửi 8080 và chờ tin nhắn xác nhận có chữ “Congratulations…”

Sau đó bạn sẽ nhận được 1GB data LTE, 500 phút gọi nội mạng và 1000 tin nhắn sử dụng trong vòng 30 ngày. Đây là gói cước rẻ và được sử dụng phổ biến. Thao tác này bạn phải tự thực hiện, nhân viên chỉ giúp bạn lắp sim, nạp tiền thôi và họ không giúp bạn cài 3G vì họ sẽ chào mời bạn mua các gói dịch vụ mắc hơn để có được doanh số.

***Mệnh giá thẻ Globe: 100, 200, 300, 500 Peso

Ngoài ra để sử dụng các gói cước 3G ngắn hạn hơn bạn chỉ cần soạn :


Tên gói cước gửi tới 8080
  • Nếu bạn chỉ cần lướt face và học tập gói thì đăng ký gói GS299 dùng cho 30 ngày – mình phải trả 299P tương đương 150k vnđ.
  • Nếu bạn đi với mục đích du lịch thì gói GS50 rất hợp lý – 700MB/3 ngày.
  • Hoặc nhu cầu ít hơn thì gói GS505D cũng khá tốt – 350MB/5 ngày.

Nói chung chi phí cho 3G cũng rẻ và sử dụng khá là thoải mái.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.