Trung tâm du học Philippines by DEOW VIETNAM là trung tâm tư vấn hàng đầu đến từ Nhật Bản, có số lượng trường liên kết tại Philippines nhiều nhất Việt Nam.

  • Giới thiệu về công ty Dành cho doanh nghiệp

Thông tin cơ bản về Philippines


 ■Thông tin cơ bản   ■Về tiền tệ   ■Về thời gian và khí hậu  u[/highlight]   

 

Tổng quát

Map of Philippines featuring location of our Country Office and where we work. Last update: April 2019Philippines có tên gọi chính thức là Cộng hòa Philippines (tên Tiếng Anh: Republic of The Philippines), là 1 quốc gia xinh đẹp, được hình thành từ hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ nằm ở phía đông nam Châu Á, cách Việt Nam khoảng 1.500km về phía Tây qua Biển Đông. Với đặc điểm địa lý đặc biệt nói trên, tên quốc gia bằng tiếng Anh được thêm “s” thể hiện số nhiều: Republic of The Philippines.

Thủ đô

Translation-Services-ManilaThủ đô Metro Manila nằm trên đảo Luzon, là 1 tổ hợp bao gồm 17 khu vực hành chính như Manila hay Quezon. Trong đó phải kể đến Manila và Quezon, là 2 đảo lớn nhất có tổng diện tích khoảng 10 vạn 4688 km2.

Ngôn ngữ

maxresdefault Ở Philippines, tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên bên cạnh đó, Philippines cũng có ngôn ngữ riêng của mình, ước tính có khoảng trên 80 ngôn ngữ được sử dụng ở nhiều vùng địa phương như tiếng Tagalog ở thủ đô Manila, tiếng Cebuano ở Cebu…vv

Dân tộc

27_flags Người Mã lai chiếm khoảng 95%, người gốc Hoa chiếm 1.5%, còn lại 3.5% là các dân tộc khác.
Là 1 quốc gia đa sắc màu dân tộc nhưng trong những năm gần đây Philippines cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến chủng tộc.

Tôn giáo

Filipino Catholic devotees light candles and offer prayers after attending a mass at a National Shrine of Our Mother of Perpetual Help in Baclaran, Paranaque city, metro Manila, Philippines on Sept. 18, 2016. Photo courtesy of REUTERS/Romeo RanocoCông giáo chiếm 83%, ngoài ra còn có thiên chúa giáo (10%), Hồi giáo (5%) và các tôn giáo khác.
Phần lớn người dân Philippines đi theo Công giáo, tuy nhiên ở một vài vùng lãnh thổ như 1 bộ phận trên đảo Mindanao hay quần đảo Sulu, đạo Hồi chiếm số đông hơn. Chính vì lý do đó, việc quy định ngày nghỉ, lễ tại Philippines không chỉ liên quan đến đạo Thiên chúa mà còn liên quan đến đạo Hồi.

Chính trị

things-filipino-politicians-must-stop-doing Philippines là quốc gia theo thể chế chính trị cộng hòa lập hiến. Tổng thống vừa mới kế nhiệm của Philippines là Rodrigo Duterte, vốn là thị trưởng thành phố Davao. Cựu tổng thống là Benigno Aquino III. Sân bay quốc tế Ninoy Aquino tại Manila được lấy từ tên gọi thân mật Ninoy của thượng nghị sĩ Benigno Aquino Jr- cha đẻ của cựu tổng thống khi ông bị ám sát ngay chính tại sân bay này.

Giao thông

manila-traffic-483686321 Thủ đô Metro Manila là nơi duy nhất có tàu điện phát triển. Ở các thành phố khác, phương tiện giao thông chủ yếu là Jeepney- 1 loại xe bus được trang trí sặc sỡ, taxi, hoặc tricycle. Ở nhiều nơi, đường phố có thể không được giải nhựa, người sử dụng xe đạp cũng không nhiều. Mặt khác, do vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng, thay vì đi bộ, di chuyển bằng taxi đã và đang trở thành lựa chọn hợp lý khi đi lại tại các thành phố lớn ở đây.

An ninh

philippine-national-police-assembly-marchPhilippines cũng có những khu vực mà vấn đề an ninh còn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Vấn nạn trẻ em lang thang ngủ ngoài đường, xin tiền du khách hay phạm tội vẫn diễn ra ở một vài nơi. Tuy vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng nếu có những biện pháp bảo vệ như đeo túi đằng trước khi đi bộ, không để đồ quý giá ở túi sau hay không ra ngoài vào ban đêm…
Ngoài ra, ở Philippines việc sở hữu súng được hợp pháp hóa, do đó bạn có thể bắt gặp hình ảnh cảnh sát Philippines được trang bị súng ở những khu trung tâm mua sắm hay thương mại.

Copyright © 2021 du học Philippines All Rights Reserved.